dnnp - ngô vàng

 

 

 

 

 

 

CHUYỆN NHIỀU TẬP CỦA GIA ĐÌNH BÀ TÁM TÀNG:

Có chi dùng nấy...

 

 

* tạp bút 

 

 

Chuyện kể rằng:


Có hai người bạn đồng niên của một trường đại học bách khoa. Ra trường với mảnh bằng kỹ sư hạng ưu vì hai người đồng sức học ngang nhau. Cả hai đều được nhận vào làm chung một công ty cơ khí xe hơi danh tiếng. Không hiểu người ta bố trí việc làm thế nào mà anh A được làm ở bộ phận kinh doanh sản phẩm, anh B thì ở văn phòng chuyên trách bộ phận… tiếp điện thoại khách hàng cho công ty. Đương nhiên là với thiên tài "miệng mồm" [ngoài môn chính khóa mà nhà trường đào tạo] anh A có thu nhập tạm gọi là cực kỳ huê lợi hơn anh B nhiều.

 


Một hôm hai vợ chồng anh A đánh xe Lexus chở nhau đến nhà anh B để gọi là... thăm bạn!


Anh B than thở:


- Buồn quá hai ông bà ơi! Cùng mảnh bằng kỹ sư loại giỏi mà số tui sao hẩm hiu quá! Lương ba cọc ba đồng, chẳng bõ bèn gì với ông bà cả!


Anh A chưa kịp an ủi bạn hiền thì chị vợ nhanh nhẹn, bặt thiệp hơn chồng lên tiếng "an ủi" người bạn chồng kém may mắn hơn mình:


- Anh B à, giày dép còn có size này size nọ, huống chi mình là người trần gian thì cũng phải chịu vậy thôi.


Anh B nghe vợ bạn an ủi như vậy nên trong lòng cũng hơi man mát, nhưng rồi anh ta cũng chép miệng buồn buồn nói:


- Biết vậy rồi, nhưng đồng lương eo hẹp quá, sống sao nổi hai bạn?


Anh A định an ủi tiếp bạn mình, nhưng chị vợ cũng giành phần "thừa thắng xông lên" để chứng tỏ mình cũng thông hiểu điển tích về chuyện "đập đàn khi mất tri âm" ngày xưa:


- Anh B à, tại họ không biết tài anh đó, một phần hoàn cảnh của công ty ta hiện tại… "không có chó thì bắt mèo ăn "ấy"" vậy mà. Thôi thì anh hãy bằng lòng với hiện tại mà..."có chi dùng nấy" để cho lòng mình bớt sầu đau hén anh?!


Dù trên đồng đỗ, ruộng ngô đang mùa trổ hoa trắng xóa, con kiến đen chăm chỉ tìm mồi nhưng trên trời cao, đám mây hồng vẫn cứ bay cà ngơ cà ngất như đang diễn tả giùm cho tâm trạng của chàng A đang "hãnh diện" về tài năng giao tiếp của hiền thê mình!


Hết chuyện rồi quí vị à!
 

ngô bảo toàn - dnnp
(Tân An 28-12-2010)

 

 


Copyright © 2010 Trung hoc Kien Tuong Homepage