dnnp - ngô vàng

 

 

 

 

 

 

Muốn ăn gắp bỏ cho người

 

* tạp bút

 


Đọc lời phân trần của Già Bách sau khi đùn đẩy nhau với gã Kiến Đen về chuyện được thưởng chiếc xe Fiat gì đó [có kèm theo phụ tùng chính hiệu "con nai vàng"] trong đó có câu: "Muốn ăn gắp bỏ cho người". Hề… hề, câu này Ngô Vàng tôi nghe quen quen à nha ta! Hỗng lẽ cái gã Già Bách này được ai đó "nhiều chiện" tiết lộ chuyện tình nhiều tập của Ngô Nguyên soái hồi năm nẵm hay sao? Lý nào sự thể lại như thế nhỉ? [Nhưng trên đời này, cái gì cũng có thể xảy ra hết trọi!]

 

Nguồn minh họa: Internet.


Ngày ấy xa rồi, cái hồi Ngô Vàng mới vào độ tuổi bẻ gãy sừng trâu. Ngô Vàng học chung lớp với một cô hàng xóm xinh xinh. Ngày nào hai đứa cũng đi học cùng một giờ, chung một đường và lúc nào cũng đi song song bên nhau [nhưng mỗi đứa một bên… lề đường!] Lâu lâu Ngô Vàng thấy nàng cũng có liêc mắt qua bên này với chiếc miệng cười chúm chím đôi môi cong cong. Thương quá đi thôi! Ngô Vàng có một thằng bạn chung lớp ngồi chung bàn cũng thân thiết. Chuyện gì cũng nói cho nhau nghe nhưng chuyện cô hàng xóm thì mình giấu biệt. [Không phải mình nhát gái mà là sợ ông bạn quí này nhiều chuyện rồi về quê mét ba má mình. Lúc ấy, có lẽ... nổi lằn ở vòng số 3 là cái chắc!]


Một hôm tan trường về, dưới mặt đường thì mưa bụi lâm thâm, trên bầu trời thì mây mịt mùng giăng xám xịt. Bên kia đường nàng e ấp, duyên dáng ôm chiếc cặp che ngưc và vội mau bước về nhà. Bên này đường, mình cũng vội bước mau theo [cho ăn nhịp bước chân với nàng!] Bỗng dưng có tiếng ơi ới gọi đàng sau lưng. Quay lại nhìn thì trời ơi! Thằng bạn mắc dịch ngồi chung bàn ngoắc tay lia lịa:
- Ê mày Út. Chờ tao đi với mậy.


Biết làm sao đây. Lòng lo ngại cứ sợ nó biết mình đang… "ắc ê" với người đẹp rồi nó về mét lại với nhà mình thì lúc đó chỉ có nước thà chết còn sướng hơn… bị đòn. Thôi thì vả lả với nó cho êm vụ này đã. Tưởng chuyện chỉ như vậy thì có gì đáng để 43 năm sau nhớ lại đâu! Đằng này không biết "ông ứng bà hành" thế nào đó mà lúc ấy cái miệng mình lên tiếng:
- Ê mày Lèo. Tao để ý hồi đầu năm tới giờ con Quỳnh Liên nó để ý mày hay sao đó. Tao thấy nó thỉnh thoảng cứ liếc nhìn mày hoài hè.


Nói xong, trong bụng mình tin chắc mẽm là thằng này thế nào cũng la ong ỏng lên từ chối và đổ lại cho mình [để cho cõi lòng mình được... lâng lâng]. Ai dè, nó cười ha hả chừng như đắc thắng rồi nó nói:
- Ai cũng nói với tao như vậy đó. Nó "phái" tao mà tao cũng "phái" nó lại. Hôm nào "hẩu lúi" tao rủ nó đi coi phim tình cảm Ấn Độ ở rạp Lạc Thanh. Phim này hay và ướt át lắm nghe mậy. Đặc biệt là có cặp tài tử nổi tiếng là Ghanessan và Sanitri đóng rất tuyệt vời!


Trời tạnh mưa mà mắt tôi như tối sầm lại! Thế là "mưu sự tại nhân, thành sự tại… thằng mắc dịch!"


Bữa đó về nhà vừa buồn mà lại vừa bị nóng sốt nên tôi phải bị nằm vùi ba bữa. Đến khi nghe trong người khoe khỏe lại thì bỗng chợt nhớ chuyện vừa qua! Thế là… lại buồn thêm mấy bữa nữa!


Sau này, mỗi đứa một nơi. Mỗi đứa đều có một gia đình yên ấm. Tới khi có vợ con rồi, tôi mới biết được thằng Lèo là thằng đùa ác: Nó và Quỳnh Liên là chị em bà con chú bác ruột.


Thôi thì tự an ủi mình cho mình đỡ tủi: Kiếp trước tôi và Quỳnh Liên không có… giựt hụi với nhau nên kiếp này hai đứa không mắc nợ nhau cho nên không phải bị cảnh: đi chung đường cùng một lề!


Lòng chợt nghĩ đến tha nhân: Không biết có ai giống chuyện tình ngô ngố cũng như mình không ta?


Có tiếng vọng xa xăm:.. hằng hà, sa số ông ơi!

ngô bảo toàn - dnnp
(Tân An 27-12-2011)

 

 

 


Copyright © 2010 - 2011 Trung hoc Kien Tuong Homepage