tư liệu

Núi Đất (Mộc Hóa) ngày nay

 

TRÍCH E-MAIL BẠN PHẠM VĂN ĐỊNH GỬI THẦY ĐỖ NGỌC TRANG - CÔ NGUYỄN THỊ BÍCH THỦY:

Sáng nay một ban tên Lương học sau em một lớp đã tìm đến rủ em đi chụp hình tiếp, ngay lúc đó em lại nhân được mail của thầy do Phước chuyển. Vậy là 2 đứa trực chỉ Núi Đất (ngày nay vẫn còn sau nhiều năm giao cho các công ty kinh doanh nhà hàng, nay thi trở lại là khu vui chơi do ngành văn hóa quản lý). Em và Lương đi tìm nhưng có lẽ 40 năm đủ thời gian để cho cái cây nào đó của ngày xưa chôn chặt hai chữ kỷ niệm của Thầy và Cô trong lòng mình. Em và Lương tiếc sao 2 đứa không mang theo 1 hộp sơn hay con dao để giúp Thầy Cô minh làm một bản khắc photocopy sau 40 năm. Em xin chúc Thầy Cô luôn khỏe mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Em có gởi kèm vài tấm hinh chụp sáng nay 7-4.

 

 

Quang cảnh Núi Đất ngày nay.

 

 

 

Hai bạn Dương Tấn Lương và Phạm Văn Định đã đi lần từng thân cây lưu niên tại Núi Đất (Mộc Hóa) sáng 7-4-2010 để cố gắng tìm vết khắc mà thầy Đỗ Ngọc Trang và cô Nguyễn Thị Bích Thủy để lại cách đây 40 năm. Tất nhiên, 4 thập niên có khi dài bằng cả một đời người rồi, vật đổi sao dời làm gì còn những vết tích kỷ niệm "hết chỗ ký gửi lại nhờ vả thân cây" đó. Than ôi, hồi đó thầy trò ta lãng mạn có pa-tăng (patent) quá chừng chừng!

 

Núi Đất thật sự là một di tích văn hóa - giáo dục - tình cảm của các thế hệ thầy trò THKT. Học trò thầy Uông Văn Đính khó thể quên những giờ Quốc văn thầy trò dạy và học trên những tảng đá. Ôi, ông thầy mới về thì hiện đại, ở một thời gian thì hoài cổ chuyển tông sang mặc chiếc áo dài trắng, lê guốc mộc và để tóc búi tó củ hành. Giờ thầy ở đâu? Núi Đất là nơi ghi dấu biết bao kỷ niệm của những mối tình học trò, những mối tình trai trẻ. Nó cũng là "hang ổ" náu thân của bao anh chàng, cô nàng trong những lúc ngẫu hứng hay giở chứng "cúp cua". Chỉ tội nghiệp những thân cây dương ngày xưa cắn răng chịu đựng những vết dao khắc của những người muốn lưu dấu tình yêu của một thời lãng mạn "mượn gốc cây già làm bằng chứng tình yêu". Ôi sao các cô nàng ngày ấy ngây thơ quá, dễ chịu quá, dễ tin quá, sao không bắt mấy anh chàng thể hiện tình yêu trên những tảng đá kia?

 

 

PHẠM VĂN ĐỊNH - DƯƠNG TẤN LƯƠNG thực hiện

(Mộc Hóa, 7-4-2010)

 

 

PHP viết lời giới thiệu.

 

 


 

Copyright © 2010 Trung hoc Kien Tuong Homepage