Thứ Ba 13-1-2015

 

♥ Kiến Đen: Đứt cáp quang, đừng để đứt lòng tin. Qua hết chịu nổi rồi Lượm ơi. Là một Netizen (hỗng nên đọc là net-gian, tội nghiệp qua) như tôi, nhà lại chơi cả cáp quang lẫn ADSL, vậy mà từ cái ngày định mệnh 5-1-2015 tới giờ, mỗi lần muốn mở một trang web, phải click vào cái link Favourite rồi bỏ đi nằm phè cánh nhạn giờ lâu mới mở nổi, mà cũng hên xui.

Không thể để mọi hoạt động của cả một nước lại chịu lên bờ xuống ruộng chỉ vì một sợi cáp quang. Không còn có thể chấp nhận được tình trạng cứ vài tháng, nửa năm lại xảy ra sự cố Internet chập cheng do đứt cáp quang làm hoạt động Internet của cả quốc gia gần như bị tê liệt như vậy. Ngày nay, đường kết nối Internet có tầm quan trọng gộp cả đường dây thông tin, liên lạc và đường giao thông, giao thương.

Bản thân mình thì rõ rồi, bạn hãy nhìn chung quanh xem tâm trạng của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, ra sao trong mấy ngày Internet có cũng như không vừa qua. Chán nản, bực bội, quạu quọ… rồi chửi tá lả âm binh lên, từ hạ tầng cơ sở tới thượng tầng vĩ mô đều “dính đá”.

Xin mời đọc bài in trên báo Tuổi Trẻ thứ Ba 13-1-2015

150113-phphuoc-tuoitre-01_resize


♥ Kiến Đen: Tôi được bị cưỡng ép nôn nao chờ Tết… Rõ ràng là có Sir nào đó muốn thử thách hay “đùa dai” với PHP phàm nhân lãng tử. Rõ ràng là cây muốn lặng mà gió chẳng chịu dừng.

Biết thân phận mình, để cho tâm tịnh, lòng an, từ những ngày cuối năm 2014, tôi đã tống tiễn hết mấy bài hát mừng xuân, đón Tết như Xuân Đã Về (xin tạ tội với nhạc sĩ Minh Kỳ), Tết Đến Rồi,… ra khỏi ổ đĩa cứng máy tính của mình.

Xin click vào đây để đọc tiếp

SAMSUNG