Chủ nhật 1-2-2015

 

HAPPY BIRTHDAY:

birthday007Hôm nay Gia đình THKT chúng ta mừng Sinh nhật của cô Huỳnh Trung Dung. Kính chúc cô và gia đình luôn có nhiều sức khỏe, mọi sự an lành và tốt đẹp.

Thầy Trò THKT.

Thầy cô Lý Thị Kim Oanh – Nguyễn Hữu Hạnh (Đức): Thuong Chuc chi Trung Dung mot Sinh Nhat that vui va Hanh phuc

 

 

Thầy Nguyễn Đức Nhuận (Seattle, WA):

Lưu bút

 

Tui khô giọng,

run run nói nhỏ:

viết giùm tui, lưu bút, “ấy” nghen!

chỉ có vậy, cả đời tôi nhớ

cô bạn cùng trường

ngày đó tui thương

quyển lưu bút nghiêng nghiêng nét chữ

chắc nhiều đêm

“ấy” thức, viết vào đây

tấm ảnh nhỏ, tóc dài, đen trắng

mai xa trường, “ai đó” nhớ mình không?

quyển lưu bút theo tôi

một đời lưu lạc – ố vàng.

lâu lắm – chưa xem

cũng nhớ lắm

cô bạn ngày xưa – thẹn thùng giấu mặt

nhẹ gật đầu, tui hỏi: “ấy” yêu hông?

mấy mươi năm rồi nhỉ

hai đứa mãi xa

cuốn lưu bút theo hoài

từ thuở tóc xanh – bây giờ bạc trắng…

nghĩ đến mà buồn

thương cô bạn ở xa

mà hình ảnh theo tôi

cuối đời xứ lạ

 

nh.seattle

(Seattle, Washington State, 1-2015)

muathu-lavang-01

Nguồn minh họa: Internet. Thanks.

 


♥ Kiến Đen: Dự án “chống bờm đầu” mừng sinh nhật cô Trung Dung. 

Sáng nay gọi điện chúc mừng sinh nhật cô Huỳnh Trung Dung, nữ chưởng môn phái Núi Bà Đen của THKT. Quen miệng hỏi cô khỏe không? Cô nhẹ nhàng trả lời: Cô bình thường. Thiệt ra tui cũng hơi bị vô tâm. Ở tuổi thầy trò mình, khỏe chi mà khỏe. Hễ sức khỏe bình thường, không trồi chẳng sụt là mừng húm rồi.

Cô Dung cho biết công việc vẽ áo dài của cô lóng rày bận bịu lắm. Mùa Tết mà, ai cũng muốn chưng diện. Cô nói là mình bị “bờm đầu” (cách nói của chị Nguyễn Thị Lệ Dung). Cô may mắn được trời ban cho ngoài sắc vóc còn có thêm hoa tay vẽ vời. Nhờ vậy bây giờ cô có thể kiếm sống một cách mát mẻ, thanh nhã. Cho dù phải vẽ theo ý khách hàng, không thể phóng bút, sáng tạo gì được, nhưng dù sao với người họa sĩ, cái thần thái, cái hồn của họ ẩn hiện bên trong từng nét bút.

Sực nhớ hôm qua tìm lại được video ghi cuộc gặp lại cô Hoàng Thị Thịnh lần đầu tiên sau 41 năm xa cách hồi tháng 3-2014, nhân chuyến cô và phu quân từ Úc về thăm Việt Nam. Trong đó có chi tiết thời Trung học Kiến Tường, cô Trung Dung đã may tặng cô Thịnh một chiếc áo dài mà cô Thịnh nưng niu nhiều năm sau này. Điều đáng nói là cô Dung đo ni tấc bằng gang tay của mình. Vậy mà áo may vừa vặn.

Sáng nay cũng vừa nhắc, vừa đặt hàng cô Trung Dung gởi cho Từ đường THKT xin tấm ảnh cô chụp trong ngày sinh nhật năm nay, cũng như thông lệ hàng năm đó mà. Cô nói cô nhớ mà, cần phải cho mọi người thấy năm nay cô già hơn năm trước ra sao. Tôi vội trấn an cô: Bi chừ mắt mũi thầy trò THKT ai cũng tèm nhem kèm nhèm rồi, nhìn ai cũng thấy trẻ và đẹp hết ráo (kinh nghiệm của tui nghen: chớ có nói ai già và xấu kẻo vừa có thể bị thiên hạ chửi hay uýnh, vừa bị chê là “đồ già dịch mắt mù lòa”). Thiệt tình là muốn nhìn thấy hình ảnh của nhau để kích hoạt cái bộ nhớ trong óc, trong tim quay về những ngày xưa thân ái “chung một Kiến Tường”.

À quên, nhân tiện đây tui kêu gào bà con mình chung sức giúp tui trong cái dự án đầu năm 2015 “chống bờm đầu” cho nữ Chưởng môn phái Núi Bà Đen. Bằng cách chi hả? Gởi tặng cô ít keo xịt tóc và ít dầu gội đầu suôn mượt để chống “bờm đầu” À há!

KIẾN ĐEN

(Saigon 1-2-2015)

thkt_congtruong_codung_cotri_1968_dongngoclan

Hai cô Huỳnh Trung Dung (áo dài đậm) và Trần Thị Trị (ôm cặp) cùng học trò trước văn phòng trường Trung học Công lập Kiến Tường năm 1968. (Ảnh tư liệu do chị Đồng Ngọc Lan cung cấp).